GREEN Stars
Phạm Văn Đồng
234 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, hà nội
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2021 tháng nào tốt?

tuoi-ky-mui-xay-nha-nam-2021-thang-nao-tot-2

Bạn có dự định xây nhà và đang băn khoăn không biết tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2021 tháng nào tốt. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn những vấn đề xoay quanh việc xây nhà của tuổi Kỷ Mùi (1979) trong năm nay, cùng xem ngay nhé. 

Nên xem tuổi vợ hay tuổi chồng khi chuẩn bị xây nhà?

Theo quan niệm của cha ông ta ngày xưa, rằng “Lấy vợ phải xem tuổi đàn bà, làm nhà phải xem tuổi đàn ông”. Do vậy, khi chuẩn bị xây nhà, thường ta sẽ xem tuổi mụ của gia chủ nam – người được xem là trụ cột chính trong gia đình. Nếu người chồng đã mất, khi đó, tuổi làm nhà sẽ được lấy theo tuổi mụ của con trai. Trong trường hợp nhà không có con trai, lúc đó tuổi của người vợ mới được lấy để xem tuổi làm nhà, bởi lẽ, lúc đó người vợ là trụ cột trong gia đình. 

Bên cạnh đó, nếu gia chủ nam muốn xây nhà nhưng năm đó không được tuổi thì phải làm sao? Lúc này, theo phong thủy, gia chủ phải mượn tuổi xây nhà. Người được mượn tuổi nên là người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ và là người trong họ, tính tình xởi lởi, làm ăn khấm khá, không chịu tang sự. Gia chủ làm lễ cúng mượn tuổi, sau đó là có thể tiến hành xây nhà.

tuoi-ky-mui-xay-nha-nam-2021-thang-nao-tot-1

Tổng quan về tuổi Kỷ Mùi 1979

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 có mệnh Thiên Thượng Hỏa. Năm 2021 là năm Tân Sửu thuộc Bích Thượng Thổ. Theo các chuyên gia phong thủy, năm nay gia chủ không phạm vào ba đại kỵ: Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Do đó, đây được xem là năm cực kì tốt đối với gia chủ để xây cất nhà cửa, ổn định cuộc sống. Thời cơ này rất lâu mới có được nên cần tranh thủ tận dụng thiên thời, địa lợi, nhân hòa này ngay nhé.

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2021 tháng nào tốt?

Sau khi biết được năm 2021 rất hợp với tuổi Kỷ Mùi trong việc xây cất nhà cửa, câu hỏi tiếp theo đặt ra là: “Vậy, tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2021 tháng nào tốt?”, cùng xem phần giải đáp dưới đây nhé:

Tháng giêng

Đây là thời điểm lập xuân, khởi đầu cho một năm mới đại phú đại quý. Do đó, nếu xây nhà vào tháng này, công việc sẽ diễn ra vô cùng thuận lợi, vận khí hanh thông, ít gặp sự cố trong quá trình xây cất. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần linh động thời gian xây dựng để hiệu quả công việc được tốt nhất.

Tháng hai

Đây là thời điểm sau Tết, dành thời gian làm nhà là vô cùng hợp lý khi nhiều gia chủ còn chưa bắt đầu vào công việc mới. Tiết trời mùa xuân cây cối đâm chồi nảy lộc đem lại nguồn sinh khí hứng khởi cho nhiều người, hứa hẹn một tháng vô cùng phù hợp cho việc làm nhà trong năm 2021. 

tuoi-ky-mui-xay-nha-nam-2021-thang-nao-tot-2

Tháng năm

Thời điểm tháng Năm trùng với tiết Mang chủng. Đây là lúc bước vào thu hoạch vụ mùa. Do vậy, thời gian này khá nóng bức nên sẽ khá vất vả cho gia chủ trong quá trình thi công. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy, tháng Năm đem lại nhiều cơ hội phát tài, phát lộc cho gia chủ, tạo điều kiện tiền đề cho sự phát triển của gia đình sau này.

Tháng chín

Tháng chín bước vào tiết Hàn lộ. Khí trời se lạnh, nhìn chung khá bình ổn. Công việc thi công hứa hẹn sẽ diễn ra như ý muốn, tuy nhiên, cần cân nhắc tiến độ để quá trình xây dựng được suôn sẻ, thuận lợi.

Tháng mười hai

Là thời điểm cuối năm, đây được xem là tháng xây nhà rất đẹp bởi lẽ thời điểm này sẽ mang lại cho gia đình sự đủ đầy, viên mãn. Tuy nhiên, quan niệm người Việt mình thường tránh xây nhà kéo dài tận hai năm. Vì vậy, nếu muốn xây nhà vào tháng này, gia chủ cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng từ các chuyên gia phong thủy nhé. 

Hướng xây nhà đẹp cho tuổi Kỷ Mùi

Xét về quẻ mệnh, nam mệnh và nữ mệnh tuổi này đều thuộc cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Do đó, hướng nhà hợp nhất cho tuổi này là hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

  • Hướng Bắc (Sinh khí): chủ về tài lộc. Xây nhà hướng này làm ăn khấm khá, sớm ngày thành đạt, giàu sang.
  • Hướng Nam (Thiên y): chủ về sức khỏe. Gia đình gặp nhiều điều may mắn, sức khỏe dồi dào, gia đạo ấm êm.
  • Hướng Đông (Diên niên): chủ về ổn định. Gia đình trên dưới hòa thuận, yên ổn an vui. Mọi sự êm đềm, an nhiên. 
  • Hướng Đông Nam (Phục vị): chủ về quý nhân. Gia chủ được nhiều người che chở, gặp hoạn nạn có quý nhân ra tay cứu giúp. 

tuoi-ky-mui-xay-nha-nam-2021-thang-nao-tot-3

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần tránh các hướng xấu sau đây để không thu hút luồng khí xấu vào trong gia đình, đem lại nhiều điều không may:

  • Hướng Tây Bắc (Họa hại): Cơ sự đều gặp thất bại, thường xuyên có rắc rối ập đến.
  • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh): Tính mạng bị đe dọa, thường hay ốm đau bệnh tật.
  • Hướng Tây (Lục sát): Có thể gặp tai nạn hoặc gặp trắc trở về đường tình duyên.
  • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ): Gia chủ gặp rắc rối về tài sản, mất của cải, hoặc đường công danh bị gián đoạn.

Trên đây là tóm tắt ngắn gọn những điều mà tuổi Kỷ Mùi cần biết khi chuẩn bị xây nhà, cũng như giải đáp tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2021 tháng nào tốt. Hy vọng những thông tin trong bài viết giúp ích nhiều cho bạn trong việc tiến hành dự định xây nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *