GREEN Stars
Phạm Văn Đồng
234 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, hà nội
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[Giải đáp thắc mắc] Tuổi Thìn hợp hướng nào?

tuoi-thin-hop-huong-nao-1

Xem hướng nhà là công việc quan trọng không thể thiếu khi chuẩn bị xây nhà. Do đó, bạn băn khoăn không biết tuổi Thìn hợp hướng nào để xây nhà cho phù hợp. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên dựa theo góc nhìn phong thủy, cùng xem ngay nhé.

Tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà trong phong thủy

Xuất phát từ quan niệm của cha ông, rằng chọn được hướng nhà tốt, không chỉ giúp gia chủ nói riêng, mà còn giúp các thành viên trong gia đình nói chung cải vận khí, thu hút may mắn trên nhiều phương diện trong cuộc sống. Ngược lại, chọn nhầm hướng nhà xấu, vận khí suy giảm, kéo theo nhiều điều không may. Do vậy, trước khi xây nhà, gia chủ cần phải xem xét và cân nhắc hướng nhà thật kỹ lưỡng. Nếu cần thiết có thể hỏi ý kiến của các chuyên gia phong thủy, bạn nhé.

tuoi-thin-hop-huong-nao-1

Hướng nhà như thế nào là tốt?

Trong phong thủy, có bốn hướng được xem là tốt cho gia chủ. Bốn hướng đó gồm: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Mỗi hướng mang một ý nghĩa khác nhau nhưng tựu chung lại, chúng đều mang về nguồn cát khí tốt lành cho gia chủ. 

 • Sinh khí: chủ về tài lộc. Hướng này mang lại nhiều thuận lợi về đường sự nghiệp, công danh.
 • Thiên y: chủ về sức khỏe. Hướng này giúp gia chủ tránh được ốm đau, bệnh tật; ngoài ra còn hỗ trợ về mặt tài lộc. 
 • Diên niên: chủ về mối quan hệ xã hội. Hướng này mang lại hòa khí cho gia đạo, không khí trong nhà ấm êm, hạnh phúc.
 • Phục vị: chủ về quý nhân. Gia chủ được nhiều người giúp đỡ, hoạn nạn có quý nhân phù trợ. 

Hướng nhà như thế nào là xấu?

Bên cạnh bốn hướng tốt, phong thủy cũng chia ra làm bốn hướng xấu. Đó là: Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỷ, Họa hại. Xây nhà vào bốn hướng này có thể thu hút các luồng khí xấu, mang đến nhiều điều không may cho gia đình.

 • Tuyệt mệnh: gây tổn hại về sức khỏe, tài lộc, đem lại điều xui rủi, chết chóc.
 • Lục sát: có thể dính phải kiện tụng, tranh chấp, ảnh hưởng đến con người, tài sản, vật nuôi, cây trồng.
 • Ngũ quỷ: dễ dính thị phi, ốm đau, tổn hao tài sản.
 • Họa hại: tài lộc thất thoát, dễ mắc bệnh tật, thị phi đeo bám. 

Bản mệnh tuổi Thìn hợp hướng nào? 

Là con giáp thứ năm trong 12 con giáp, ứng với thiên can ta có các tuổi: Canh Thìn, Nhâm Thìn, Giáp Thìn, Mậu Thìn, Bính Thìn. Dựa vào cung mệnh gia chủ, ta suy ra được tuổi Thìn hợp hướng nào; từ đó lựa chọn được hướng xây nhà phù hợp. 

tuoi-thin-hop-huong-nao-5

Tuổi Canh Thìn (ứng với các năm 1940, 2000)

Tuổi này thuộc cung Ly, nằm trong Đông tứ mệnh nên bản mệnh hợp với các hướng: Đông (Sinh khí); Bắc (Diên niên); Nam (Phục vị) và Đông Nam (Thiên y). Tuổi này nên tránh các hướng Đông Bắc (Họa hại); Tây Nam (Lục sát); Tây Bắc (Tuyệt mệnh); chính Tây (Ngũ quỷ).

Tuổi Nhâm Thìn (ứng với năm 1952)

Bản mệnh cung Ly, tương tự như tuổi Canh Thìn. Do đó, hướng nhà hợp với tuổi này gồm hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị). Tránh các hướng xấu như Đông Bắc (Họa Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Tây (Ngũ quỷ) và Tây Nam (Lục Sát).

Tuổi Mậu Thìn (ứng với năm 1988)

Bản mệnh tuổi này thuộc cung Chấn, ứng với Đông tứ mệnh. Do vậy, tuổi này hợp với hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị). Các hướng xấu cần tránh gồm các hướng Tây Nam (Họa Hại), Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Ngũ Quỷ) và hướng Đông Bắc (Lục Sát).

Tuổi Giáp Thìn (ứng với năm 1964)

Cùng thuộc cung Ly như các tuổi Nhâm Thìn và Canh Thìn, người tuổi này xây nhà hợp với hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y) và hướng Nam (Phục Vị). Các hướng xấu không nên chọn là hướng Đông Bắc (Họa Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ).

Tuổi Bính Thìn (ứng với năm 1976)

Người tuổi Bính Thìn thuộc cung Càn, nằm trong Tây tứ mệnh. Do vậy, bản mệnh hợp với hướng Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y) và hướng Tây (Sinh Khí). Các hướng xấu cho tuổi này gồm hướng Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Họa Hại), Đông (Ngũ Quỷ), Bắc (Lục Sát).

Hướng nhà không hợp tuổi hóa giải ra sao?

Tuy vậy, nếu bản mệnh mua nhà hoặc xây nhà phải hướng xấu, gia chủ tuổi Thìn có thể áp dụng có cách hóa giải sau: 

 • Hướng nhà phạm Tuyệt mệnh: gia chủ có thể đổi hướng cửa chính hoặc sử dụng vật phẩm phong thủy như tranh ảnh Quan Thế Âm,…
 • Hướng nhà phạm Lục sát: có thể sử dụng vật phẩm phong thủy, đổi hướng cửa chính, cửa bếp. 
 • Hướng nhà phạm Họa hại: gia chủ có thể đổi hướng cửa chính, chọn hướng bếp hoặc thiết kế phòng ngủ sao cho hợp bản mệnh gia chủ.
 • Hướng nhà phạm Ngũ quỷ: Do Ngũ quỷ thuộc hành Hỏa, gia chủ có thể sử dụng đồ vật hành Thủy để hóa giải như bể cá, sơn nhà màu xanh biển, tiểu cảnh non nước,..Bên cạnh đó, có thể sử dụng “Đa cát thắng tiểu hung”, tức gia tăng yếu tố đại cát đại lợi trong nhà (hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng phòng ngủ,…hợp với bản mệnh gia chủ).

tuoi-thin-hop-huong-nao-3

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc cho người tuổi Thìn hợp hướng nào Đồng thời, đưa ra một số cách hóa giải nếu chẳng may ngôi nhà của gia chủ đang phạm vào hướng xấu. Hy vọng thông tin trong bài viết có thể giúp ích cho người tuổi Thìn trong việc chọn lựa hướng xây nhà cho phù hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *