GREEN Stars
Phạm Văn Đồng
234 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, hà nội
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Người mang thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng nên biết ?

thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng

Người mang thai bước vào tuần thứ 39 của thai kỳ, thai nhi hoàn toàn đã sẵn sàng ra ngoài vào bất cứ lúc nào. Lúc này, quá trình mang thai của mẹ bầu coi như là đã gần chạm tới vạch đích. Do đó, mẹ bầu nên biết các dấu hiệu chuyển dạ vào khoảng thời gian thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng để chuẩn bị đón con yêu chào đời một cách chu đáo nhất. Với bài viết sau đây mình sẽ cho các bà bầu biết về lúc mang thai được 39 tuần có khó khăn và những gì đáng lo nhất nhé!

Dấu hiệu người mang thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng có gì đặc biệt?

thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng

 • Mang thai vào tuần thứ 39 là một trong những giai đoạn cuối cùng của thai kỳ. Lúc này, thai nhi trong bụng mẹ đã coi như là đã phát triển toàn diện. Tất cả các cơ quan của con yêu đã được định hình một cách rất hoàn chỉnh. Do đó, thai nhi có thể tồn tại độc lập với môi trường sống ở bên ngoài bụng mẹ.
 • Do đó, khi mang thai vào tuần thứ 39, các bà mẹ không nên lơ là, chủ quan mà nên quan tâm nhiều hơn tới dấu hiệu chuyển dạ. Bởi lẽ thai nhi có thể chào đời bất cứ lúc nào trong thời điểm này đấy.

Những ảnh hưởng của thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng mà các bà mẹ bầu nên biết

Bụng bầu tụt xuống, sa bụng bầu

 • Vào tuần thai thứ 39, thai nhi có thể sẽ tụt xuống dưới tử cung làm bụng của mẹ bầu cũng tụt xuống. Lúc này, các bà mẹ sẽ luôn có cảm giác nặng nề và mệt mỏi, việc đi lại cũng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, vào thời điểm này, các mẹ bầu sẽ cảm thấy dễ hơn hơn trước. 
 • Trong trường hợp thai nhi 39 tuần tuổi rồi mà bụng mẹ vẫn chưa tụt xuống thì có thể là do ngôi thai ngược. Lúc này, nếu các bà mẹ có những dấu hiệu chuyển dạ trong vòng 24 giờ, chẳng hạn như đau bụng dữ dội, vỡ ối, tử cung giãn ra thì phải đến ngay bác sĩ sẽ chỉ định mẹ phẫu thuật mổ đẻ để đảm bảo an toàn cho cả hai mẹ con.

Dịch nhầy ở cổ tử cung sẽ xuất hiện nhiều hơn

 • Ở tuần thứ 39 của thai kỳ, cổ tử cung của các bà mẹ bắt đầu giãn ra để tạo điều kiện thuận lợi cho thai nhi chui ra ngoài. Thêm vào đó, dịch nhầy âm ở cổ tử cung cũng sẽ được tiết ra nhiều hơn. Lúc này, nếu dịch nhầy có màu trắng đục, màu trắng hoặc màu vàng thì chưa phải là dấu hiệu chuyển dạ sinh ngay.
 • Trong trường hợp dịch nhầy ở cổ tử cung có màu hồng hoặc màu nâu, thì khả năng lớn là người mẹ sẽ sinh con trong vòng 24 giờ tới. Nếu dịch âm đạo của người mẹ có màu vàng, màu trắng đục sền sệt, kèm theo mùi hôi khó chịu thì có thể người mẹ đang mắc các bệnh phụ khoa. 

Cảm thấy tử cung đang nở – dấu hiệu chuyển dạ tuần 39 chuẩn nhất

 • Đây là dấu hiệu chuyển dạ ở tuần 39 chuẩn nhất, báo hiệu rằng thai nhi sẽ ra đời trong vòng 24 giờ tới. Vì khi tử cung bắt đầu giãn nở cũng là lúc con đang hào hứng và chuẩn bị cùng mẹ ra ngoài. 

Vỡ nước ối hoặc rò rỉ nước ối

 • Một trong những dấu hiệu chuyển dạ tuần thứ 39 mà bác sĩ hay nhắc người mẹ là vỡ nước ối. Tuy nhiên, đây chỉ là dấu hiệu để mẹ bầu chuẩn bị tinh thần và sức khỏe để chuẩn bị sinh sớm nhé. 

thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng

Cơn đau chuyển dạ và cơn gò cứng bụng

 • Khi người mẹ thấy những cơn gò xảy ra liên tục, dồn dập và đau hơn mọi khi ở tuần thai thứ 39 thì có khả năng đây là dấu hiệu chính nhất là chuyển dạ thật. Ngoài ra, nếu mẹ thấy dấu hiệu này kèm theo rỉ ối hoặc tử cung nở thì nên tới bệnh viện để chuẩn bị đón thai nhi chào đời. Đây là dấu hiệu sắp sinh chuẩn nhất mà người mẹ nên biết trong giai đoạn tuần thứ 39. 

Xuất hiện máu ở vùng âm đạo

 • Trên thực tế không phải người mẹ nào cũng xuất hiện dấu hiệu này. Có một vài người mẹ sẽ có hiện tượng chảy máu ở âm đạo, màu hồng hoặc màu nâu với một số lượng rất ít. Tuy nhiên, có một số người mẹ chảy máu âm đạo nhưng lại không có dấu hiệu đau bụng chuyển dạ. 
 • Do đó, khi xuất hiện chảy máu âm đạo, người mẹ nên tới bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra. Nếu người mẹ ra máu âm đạo nhưng không phải dấu hiệu sắp sinh thì khả năng người mẹ mắc các biến chứng thai kỳ ở tuần thứ 39 khá cao. 

Linh cảm của mẹ bầu 

 • Ở những tháng cuối nhất của thai kỳ, linh cảm của người mẹ thường rất chính xác. Khi người mẹ cảm thấy thai nhi muốn ra đời và có thêm những dấu hiệu chuyển dạ, sắp sinh thì mẹ hãy chuẩn bị sẵn tinh thần đi nhé. Một số người mẹ thường quá nôn nao và trông chờ con chào đời nên thường cảm thấy rất lo lắng và căng thẳng. Do đó, ở tuần thứ 39, người mẹ cũng đừng quá sốt ruột.

Cảm thấy đau lưng nhiều hơn

 • Vào tuần thứ 39 của thai kỳ, thai nhi tụt xuống vùng chậu của mẹ sẽ khiến người mẹ bị đau lưng nhiều hơn. Vì vậy, để giảm đau nhức lưng, người mẹ hãy thư giãn và nhờ chồng, gia đình massage cho. Bởi lẽ massage phải đúng cách sẽ giúp người mẹ cảm thấy bớt đau hơn khi lâm bồn. 

Bài viết trên đây mình đã cho các bạn thấy được những kiến thức cần thiết về người mang thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp các mẹ nắm rõ những dấu hiệu mang thai vào tuần 39 nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *