GREEN Stars
Phạm Văn Đồng
234 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, hà nội
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào? Hướng nhà cho tuổi Giáp Tý 1984

tuoi-giap-ty-hop-huong-nao-2

Bạn tuổi Giáp Tý đang dự định xây nhà nhưng không biết tuổi Giáp Tý hợp hướng nào. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp nỗi băn khoăn trên. Cùng với đó đưa ra cho bạn những hướng xây nhà hợp với bản mệnh dựa trên góc nhìn phong thủy, cùng xem ngay nhé.

Ý nghĩa của việc xem hướng xây nhà theo tuổi

Khi xây dựng nhà cửa, yếu tố phong thủy đóng vai trò rất quan trọng. Bởi lẽ, hướng nhà trong phong thủy khi hợp với bản mệnh sẽ góp phần mang lại may mắn ở nhiều phương diện trong cuộc sống, không chỉ cho gia chủ mà còn cho các thành viên khác trong gia đình. 

Theo phong thủy, có tất cả 8 hướng nhà, gồm 4 hướng chính và 4 hướng phụ. Dù vậy, không phải hướng nào cũng hợp với bản mệnh gia chủ, sẽ có hướng tốt, hướng xấu. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ càng và xem tại các chuyên gia phong thủy uy tín để chọn cho mình hướng nhà hợp lý nhất. 

Trên thực tế, chỉ có 4 hướng nhà được xem là đẹp và phù hợp với gia chủ, 4 hướng còn lại sẽ là xấu. Chúng ta sẽ không thể nào biết được đâu là hướng xấu nếu không có kiến thức nhất định về phong thủy. Nếu như chọn hướng nhà không phù hợp, rất dễ thu hút điềm xấu đến gia đình, ảnh hưởng đến phương diện công danh, tài lộc cũng như gia đạo trong nhà.

tuoi-giap-ty-hop-huong-nao-1

Khái quát về tuổi Giáp Tý sinh năm 1984

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 âm lịch (tức từ ngày 02/02/1984 – 20/01/1985 dương lịch) thuộc ngũ hành Hải trung kim (vàng trong biển). Bản mệnh hợp với tuổi Thân – Thìn, khắc với tuổi Ngọ – Mão – Dậu. Xét về cung mệnh, người thuộc tuổi này hợp với mệnh Thổ – Kim – Thủy, khắc với mệnh Hỏa, mệnh Mộc.

Về quẻ mệnh, nam mạng tuổi này thuộc cung Đoài, mệnh Kim. Nữ mạng thuộc cung Cấn, mệnh Thổ. Cả hai đều thuộc Tây tứ mệnh. Từ đây, suy ra được Tây tứ trạch (hướng đất) tương ứng của bản mệnh gồm 4 hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây. 

tuoi-giap-ty-hop-huong-nao-2

Nam mạng tuổi Giáp Tý hợp hướng nào?

Dựa vào quẻ mệnh nêu trên, xét Du niên Bát Quái cho nam mạng tuổi này, ta được các hướng xây nhà đẹp như sau: 

Hướng tốt

Những hướng tốt xây nhà cho nam mạng tuổi Giáp Tý 1984 gồm: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Khi xây nhà theo các hướng này, bản mệnh sẽ được hưởng dòng khí tốt của các sao cát tinh như Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nhờ vậy có thể đem lại nhiều may mắn cho gia đình. 

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí: phúc lộc vẹn toàn): Xây nhà hướng này thu hút tài lộc, danh tiếng, mang lại sự thăng quan phát tài cho gia chủ. Đây được xem là cung tốt nhất trong bốn cung tốt thuộc Bát trạch. Bên cạnh đó, hướng Tây Bắc thuộc sao Tham Lang – chủ về vượng tốt. Do đó, nhà hướng này sẽ thuận lợi cho gia chủ cả về sức khỏe, tài lộc lẫn con cái.
 • Hướng Tây Nam (Thiên y: Gặp thời được che chở): Xây nhà hướng này rất tốt cho sức khỏe. Bởi lẽ hướng Tây Nam thuộc sao Cự Môn – chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai chỉ sau Sinh khí. Nhờ vậy, gia đạo trong nhà được thịnh vượng, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào, trường thọ. Ngoài ra, có thể được quý nhân phù trợ những lúc nguy cấp. Đặc biệt, người cung Đoài chọn hướng này được thêm Diên Niên – chủ về quan hệ xã hội, rất tốt cho ngoại giao và kinh doanh.
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định): Nhà ở hướng này giúp củng cố các mối quan hệ xã hội. Hướng Đông Bắc nằm trong sao Vũ Khúc – chủ về hòa khí. Nhờ đó, gia đạo ấm êm, hòa thuận, hạnh phúc lâu dài. Bên cạnh đó, người cung Đoài chọn hướng này rất tốt cho nữ giới, nhờ có thêm Thiên y – chủ về sức khỏe. Gia đình sẽ tránh xa được bệnh tật và thu hút được quý nhân. 
 • Hướng Tây (Phục vị: được giúp đỡ): Hướng nhà này củng cố sức mạnh tinh thần, may mắn trong thi cử cho gia chủ. Hướng Tây nằm trong sao Tả Phù – chủ về bình yên. Do đó, gia chủ nào mong muốn sự ổn định, trấn tĩnh cho gia đình, công danh, sự nghiệp, nên chọn hướng này. Tình duyên nam nữ gắn bó, mối quan hệ trong gia đình đều tốt.

tuoi-giap-ty-hop-huong-nao-3-min

Hướng xấu

 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh): là hướng xấu nhất bạn cần tránh. Xây nhà hướng này có thể gây bệnh tật, phá sản.
 • Hướng Nam (Ngũ quỷ): phạm Ngũ quỷ gây tai họa, mất nguồn thu nhập, gia đạo bất hòa.
 • Hướng Đông Nam (Lục sát – Nhà có sát khí): phạm hướng này gây xáo trộn trong chuyện tình cảm, tệ hơn là thù hận, kiện tụng hay gặp tai nạn.
 • Hướng Bắc (Họa hại – Nhà có hung khí): xây nhà hướng này không may mắn, gặp nhiều thị phi, thất bại.

Nữ mạng tuổi Giáp Tý hợp hướng nào?

Hướng tốt

Nữ mạng tuổi Giáp Tý thuộc cung Cấn, mệnh Thổ. Để biết nữ mạng tuổi Giáp Tý hợp hướng nào, xét theo quẻ mệnh, ta có các hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): hướng này đặc biệt cho nữ giới. Xây nhà hướng này gia đình trường thọ, không bị bệnh tật, thu hút quý nhân.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): rất hợp với nữ giới muốn ổn định cả về sức khỏe, tài chính và sự nghiệp. Bởi lẽ đây là cung chủ về bình yên, mang lại cảm giác an tĩnh. Tình duyên nam nữ gắn bó; quan hệ vợ chồng, cha mẹ, con cái hòa thuận, ấm êm.
 • Hướng Tây (Diên niên): Xây nhà hướng này tốt cho tài lộc, gia đình hạnh phúc, thuận lợi đường con cái. Do là cung chủ về hòa thuận nên hướng này rất tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Xây nhà hướng này tốt cho cả sức khỏe, trường thọ, tài lộc cũng như đường con cái. Đây là cung tốt nhất trong bốn cung Bát trạch. 

tuoi-giap-ty-hop-huong-nao-4

Hướng xấu

Nữ mạng tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 nên tránh các hướng xấu sau:

 • Hướng Đông Nam: phạm Tuyệt mệnh. Gia chủ có thể bị phá sản, bệnh tật chết người.
 • Hướng Bắc: phạm Ngũ Quỷ. Gia chủ mất nguồn thu nhập, gia đạo bất hòa.
 • Hướng Đông: phạm Lục sát. Gia đình bản mệnh hay gặp điều bất hòa, lục đục
 • Hướng Nam: phạm Họa hại. Gia chủ có thể gặp nhiều điều không may, thị phi, làm ăn thất bại.

Trên đây là một số lý giải cho thắc mắc: “Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào?”. Chọn được hướng nhà tốt không chỉ giúp gia chủ khỏe mạnh mà còn hỗ trợ đường sự nghiệp thăng tiến, tài lộc dồi dào. Hy vọng những thông tin mà bài viết đưa ra sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc chọn được hướng xây nhà phù hợp với bản mệnh của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *